Cảnh báo: Nguyên nhân và giải pháp để gửi email hàng loạt không bị vào spam

Cảnh báo: Nguyên nhân và giải pháp để gửi email hàng loạt không bị vào spam
21 02

Cảnh báo: Nguyên nhân và giải pháp để gửi email hàng loạt không bị vào spam

Hiện có đến 80% các doanh nghiệp Việt Nam đang sử dụng phương pháp gửi email hàng loạt để quảng cáo, giới thiệu về các sản phẩm và dịch vụ họ đang cung cấp. Và đương nhiên, việc gửi email hàng loạt này sẽ rơi vào Spam đến 80%. Nguyên nhân và giải pháp là gì? Hãy cùng SenderVn tìm hiểu và khắc phục ngay nhé.

Cảnh báo: Nguyên nhân và giải pháp để gửi email hàng loạt không bị vào spam

Gửi email hàng loạt là hành động gửi mail với một số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn mà chủ nhân của những email này đa số đều không tự nguyện nhận tin từ người gửi. Và dưới đây sẽ là 5 lý do khiến cho 80% email gửi đi bị vào Spam:

Danh sách email không chất lượng

Thế nào là một danh sách email không chất lượng

 • Email bạn xin hoặc mua được từ nguồn nào đó.
 • Danh sách email bị trùng lặp, sai định dạng email
 • Có nhiều email không còn được sử dụng hay còn còn là email chết
 • Email có đuôi định dạng là Yahoo hoặc có đuôi tên miền không còn tồn tại nữa.

Nội dung thư bị cảnh báo spam

Tất cả email trước khi gửi đến khách hàng đều phải đi qua bộ lọc Spam của nhà cung cấp. Nếu Nội dung của bạn không đươc chuẩn bị kỹ sẽ rơi vào Spam. Và lý do nào khiến cho nội dung của bạn bị đánh giá Spam:

 • Trong nội dung chứa các từ ngữ quảng cáo giật gân: “Khuyến mãi sốc 50%”, “giảm giá khủng”, “chiết khấu 70%”, “đăng ký ngay tại đây”, “cơ hội cuối cùng trong đời”, “click vào đây…”
 • Dùng quá nhiều định dạng và màu chữ trong nội dung
 • Sử dụng các ký tự vô tội vạ: như quá nhiều dấu chấm than, các icon…

Còn rất nhiều các lỗi khác mà SenderVn không thể kể hết tại đây, vì vậy để xem chi tiết và cụ thể hơn về các lỗi spam khi niết Nội dung mail thì hãy click vào đây!

Lịch sử Gửi/ Nhận bị báo cáo spam

Email bạn đang sử dụng đã từng gửi email hàng loạt, và bị đánh dấu là spam thì nguy cơ bạn tiếp tục dùng email đó để gửi thì chắc chắn sẽ rơi vào hòm thư rác.

Tần suất gửi email bất thường

Nếu bạn gửi một nội dung email tới quá nhiều người trong thời gian ngắn, sẽ bị coi là một hành động gửi email bất thường. Để cải thiện tình trạng này, SenderVn cài đặt lịch gửi email tự động từng chút một, từng chút một. Nó sẽ hoạt động cả khi bạn đang say giấc.

Cùng một nội dung nhưng gửi nhiều lần

Nếu bạn thường xuyên gửi một nội dung quá nhiều lần tới cho 1 người thiến dịch đó của bạn chắc chắn sẽ vào hòm thư rác.

Từ 5 nguyên nhân chính trên, chúng ta có thể rút ra những Giải pháp để gửi email hàng loạt mà tỉ lệ vào Hộp thư chính có thể đạt đến 90%

Lọc email chất lượng trước khi gửi

 • Người nhận đồng ý nhận từ email từ phía bạn. Nếu danh sách email của bạn là xin hay mua thì tỉ lệ vào spam là vô cùng cao.
 • Tất cả email phải đảm bảo đang hoạt động bình thường. phần mềm SenderVN có chức năng lọc email sống chết giúp bạn loại bỏ các email chết, nhằm giúp bạn có một danh sách email chất lượng nhất.
 • Danh sách email có nhiều email bị trùng lặp. Điều này bạn có thể khắc phục dễ dàng bằng công cụ lọc trùng trong Excel

Không gửi email test quá nhiều lần trước khi gửi

Thường trong quá trình test email gửi đi, bạn sẽ chọn email của mình, và gửi test đến 3-4 lần. Như tôi đã nói ở trên, nếu bạn gửi cùng 1 nội dung email tới 1 người sẽ email đó sẽ bị đánh giá spam. Vì vậy, khi sử dụng phần mềm gửi email hàng loạt, hãy liên nhẫn, chỉ cần gửi test 1 lần và rà soát thật kỹ các lỗi trước khi gửi chính thức

Không dùng email cá nhân hay email miễn phí để gửi

Để nâng cao tỉ lệ gửi email vào hộp thư chính, bạn nên dừng sử dụng email các nhân hoặc email miễn phí để gửi.

Bạn có thể dùng email của công ty/ thương hiệu là tốt nhất. Nó vừa đảm báo tính chuyên nghiệp, vừa đảm bảo về mặt kỹ thuật giúp tỉ lệ email vào inbox cao hơn

Dùng địa chỉ email uy tín

Thế nào là địa chỉ email uy tín:

 • Email có thâm niên sử dụng lâu
 • Email thường xuyên được sử dụng
 • Email của công ty/ thương hiệu, càng tốt nếu nó là email có tên miền riêng

Ngôn từ trong nội dung không được chứa từ ngữ ngạy cảm, hay từ ngữ mang tính quảng cáo giật gân

Hãy chú ý xây dựng Nội dung email cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng, chứ đừng chỉ chăm chăm sử dụng các ngôn từ bán hàng gây sốc.

Tiêu đề và Nội dung không liên quan đến nhau

Bộ lọc spam của các nhà cung cấp phần mềm email cực kỳ thông tin. Nó có thể xác định việc Nội dung và tiêu đề có liên quan đến nhau hay không. Vì vậy, hãy rà soát kỹ trước khi tiến hành một chiến dịch gửi email.

Ngoài ra, để tăng tỉ lệ mở email đến 20% hãy tham khảo 30 thủ thuật viết tiêu đề email marketing mà SenderVn đã tổng kết.

Bên trên là các Nguyên nhân và Giải pháp mà phần mềm gửi email hàng loạt SenderVn chia sẻ với bạn, giúp bạn gửi email chống spam hiệu quả nhất. Nếu bạn áp dụng nghiêm ngặt tỉ lệ email vào hộp thư chính của bạn có thể đạt đến 90% như nhiều doanh nghiệp khác đang sử dụng tại SenderVN.

By Admin