Cách làm Email Marketing hiệu quả trong năm 2020

Cách làm Email Marketing hiệu quả trong năm 2020
11 02

Cách làm Email Marketing hiệu quả trong năm 2020

Có thể bạn đã biết, Việt Nam có hơn 65 triệu tài khoản email, và tỉ lệ chuyển đổi mua hàng qua email là 44,4%. Nhưng làm sao để bạn đạt được con số này một cách hiệu quả nhất?

SenderVN sẽ giúp bạn biết làm thế nào để có được một chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất cho năm 2020

Xây dựng danh sách khách hàng

Để có được một chiến dịch Email Marketing hiệu quả điều quan trọng nhất là bạn cần có một danh sách khách hàng tiềm năng, là đối tượng có khả năng mua hàng của bạn cao nhất.

Vậy làm thế nào để bạn có được danh sách khách hàng? Thường chúng ta có 3 cách:

Cách 1: Bạn có thể xin, mua

Ưu điểm: nhanh chóng.

Nhược điểm: rất khó để ai đó cho bạn danh sách khách hàng tiềm năng, cực kỳ khó. Hơn nữa, nếu chẳng hạn bạn có thể xin, mua thì danh sách khách hàng đó chưa thực sự là phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà còn tốn kém vì vậy Hiệu Quả sẽ rất thấp.

Chúng tôi khuyên bạn không nên dùng danh sách này.

Cách 2: Dùng danh sách khách hàng có sẵn: bao gồm những đã, đang sử dụng sản phẩm của bạn

Ưu điểm: Nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng.

Nhược điểm: không có

Cách 3: Xây dựng danh sách mới

Bạn có thể làm bất cứ điều gì để xây dựng cho mình một danh sách khách hàng mới cho chiến dịch Email marketing: bạn có thể chạy quảng cáo, tặng quà….

Ưu điểm: tỉ lệ khách hàng tiềm năng chuyển đổi mua hàng cao

Nhược điểm: Mất một khoảng thời gian khá dài để có được một danh sách bạn mong muốn. Bạn cũng cần bỏ ra một khoản chi phí để chạy quảng cáo hoặc quà tặng…

Trong 3 cách trên SenderVn khuyên bạn nên dùng cách 2 và 3 là dùng danh sách sẵn có và thu thập mới để có được một chiến dịch email marketing hiệu quả nhất.

Vậy tiếp theo chúng ta sẽ làm gì?

Lên kế hoạch xây dựng Email Marketing

Khi đã có cho mình một danh sách email tiềm năng, việc tiếp theo của bạn là lên kế hoạch email marketing cho danh sách đó. Tại sao lại vậy?

Bạn hãy thử tượng tượng, nếu trong 1 tháng, ngày nào cũng bị gọi điện giới thiệu về một sản phẩm dịch vụ nào đó thì bạn có khó chịu không? Đương nhiên là có. Vì vậy, chúng ta cũng không nên để khách hàng của mình có những trải nghiệm không vui như thế.

Thay vì ngày nào cũng ta cũng gửi email thì chúng ta nên thay đổi thàng 1 tuần gửi từ 2-3 lần. con số này đảm bảo khách hàng luôn ghi nhớ thương hiệu của bạn và không làm họ thấy khó chịu.

SenderVn gợi ý cho bạn những khung giờ gửi email hiệu quả như: 8-9h; 10-11h; 14-15h; 16-17h; 22-23h…

Viết nội dung

Một chiến dịch email marketing hiệu quả thì nội dung email chiếm đến 40% sự thành công. Nếu bạn có một danh sách khách hàng tốt, nhưng nội dung không đủ sức thuyết phục thì thành quả của bạn = 0.

Khi viết nội dung chúng ta cũng cần phân biệt rõ đối tượng chúng ta đang nhắm đến là ai? Khách hàng cu viết như thế nào? Khách hàng mới viết ra sao?

– Với khách hàng biết đến, đã và đang sử dụng sản phẩm của bạn họ đã biết đến bạn rồi, bạn sẽ cần có kế hoạch để chăm sóc họ như là lên lịch chúc mừng sinh nhật họ, giới thiệu cho họ sản phẩm mới của bên bạn… hãy chăm sóc, nói chuyện với họ như những người bạn tâm sự với nhau.

– Còn khách hàng mới, bạn cần lên một kế hoạch khác. Khi họ chưa biết bạn là ai, bạn cần xây dựng lòng tin từ họ, khi đã đủ sự tin tưởng, việc chuyển đổi mua hàng là hết sức đơn giản. Đối tượng này, hãy nói cho họ thứ họ cần chứ không phải thứ bạn sẵn có.

Nội dung email bao gồm 2 phần là Tiêu Đề và Nội dung:

Tiêu đề mail bạn cần viết xúc tích, ngắn gọn nhưng phải đảm bảo tính thu hút để khách hàng mở mail. Nội dung của bạn hay đến mấy là khách hàng không mở để đọc thì cũng bằng thừa.

Và tiêu đề của bạn giật gân, khách hàng click quá nhiều nhưng nội dung không đủ mạnh để họ mua hàng thì cũng chẳng có nghĩa lý gì.

Vậy để một chiến dịch email marketing hiệu quả nhất thì bạn cần đảm bảo Nội dung phải thật thu hút và có giá trị với họ.

Gửi email, thống kê và tổng kết chiến dịch

Khi đã có danh sách email, nội dung email thì việc tiếp theo của bạn là Gửi email theo kế hoạch.

SenderVN khuyên bạn không nên dùng các phần mềm email marketing miễn phí nếu bạn muốn gửi email với số lượng lớn. hơn nữa, với các phần mềm miễn phí, bạn chỉ có thể gửi vài trăm email mỗi ngày và hầu hết chúng sẽ bị vào spam. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một phần mềm email marketing chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

SenderVn hân hạn giới thiệu tới bạn, phần mềm email marketing SenderVN hiệu quả cho năm 2020, bạn sẽ nhận được những gì:

  • Tỉ lệ email gửi vào inbox đến 90%
  • Giá dùng thử chỉ 6đ/mail

Ngoài ra SenderVn còn có các tính năng hỗ trợ hiệu quả:

  • Gửi chiến dịch mail tự động theo lịch và nội dung cài đặt sẵn
  • Báo cáo chính xác theo thời gian thực: Số lượng email đã gửi, số lượng mail đã đọc,… ai đã đọc mail, ai từ chối nhận mail tiếp theo…
  • Cá nhân hóa thông tin khách hàng theo ý muốn của bạn: Họ tên, Email, Sđt…
  • Nội dung mail viết linh hoạt, bạn có thể viết bằng Html hoặc Text bình thường

Chính những tính năng ưu việt này bạn sẽ có được những thống kê rõ ràng về các con số, từ đó lên kế hoạch và định hướng cho các chiến dịch email marketing tiếp theo.

Vậy còn chần chờ gì mà dùng thử ngay phần mềm email marketing senderVN hiệu quả 2020!

Hotline: 0373.927.992

Địa chỉ: số 225A Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, hà nội

By Admin